บทความทั้งหมด

มะพร้าวแกง VS มะพร้าวกะทิ หลายคนเรียกผิด เช่นต้องการกะทิเพื่อไปทำขนมกล้วยบวชชี เลยสั่งมะพร้าวกะทิ ปรากฏว่าได้มะพร้าวกะทิจริงๆมาแทนที่จะเป็นมะพร้าวแกงเพื่อไปคั้นน้ำกะทิ วันนี้เรามาทำความเข้าใจ ในความแตกต่างของมะพร้าวแกงกับมะพร้าวกะทิ อธืบายให้เข้าใจง่ายๆต่อไปจะได้เรียกกันไม่ผิด

ในการหา หน่อมะพร้าว หรือ พันธุ์มะพร้าว ดีๆมาปลูกไม่ว่าจะปลูกขำๆ หรือเพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างจริงจัง พันธุ์มะพร้าวที่ได้รับการยอมรับในอันดับต้นๆ เชื่อเหลือเกินว่า 1 ในนั้นย่อมมี มะพร้าวพันธุ์ทับสะแก ติดอยู่ในโผด้วยอย่างแน่นอน จากประสบการณ์ในการขายหน่อมะพร้าวมาหลายปี วันนี้ ผมขอรวบรวม 9 คำถามยอดฮิต ที่ลูกค้ามักจะถามผมอยู่บ่อยๆ มาไว้ ณ ที่นี้ ลองดูนะครับ

พันธุ์มะพร้าวในประเทศไทยมีมากมายหลายพันธุ์ แต่พันธุ์ที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับว่าดีที่สุด 1 ในนั้นคือ มะพร้าวทับสะแก ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สมบูรณ์แบบ หาไม่ได้ในมะพร้าวพันธุ์อื่นๆนั่นคือ - ลูกใหญ่ (ทำให้ขายได้ราคา) - เนื้อหนา(ทำให้มีเนื้อเยอะกว่า) - เปลือกบาง(ปอกง่าย) ที่สำคัญที่สุดคือ มะพร้าวทับสะแกมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า - มีค่าความมันของกะทิ(ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของมะพร้าว) สูงมาก

Powered by MakeWebEasy.com